Cải cách bóng đá – Tại sao FIFA nên hỗ trợ Nigeria

Lịch sử bóng đá thế giới không bao giờ có thể trọn vẹn nếu không có Nigeria, bởi những chiến tích lẫy lừng của cô trong làng túc cầu. Người khổng lồ châu Phi đã đạt được điều mà rất nhiều quốc gia (phát triển và kém phát triển) đã không thể đạt được. Do đó, FIFA cần hỗ trợ cô ấy trên các bước mà cô ấy đã thực hiện để cải cách trò chơi bóng đá và biến các đội tuyển quốc gia của cô ấy trở thành một lực lượng đáng để cân nhắc lại.

Thành tích gần đây của các đội tuyển Nigeria ở cả châu lục và bóng đá thế giới đều đáng kinh ngạc nếu xét theo đánh giá của quốc gia này và thành tích trước đó ở cả bóng ligue 1 2021 đá nam và nữ. Ví dụ, Đại bàng vàng Nigeria là đội đầu tiên trên thế giới vô địch giải U-16 thế giới (Trung Quốc ’85); Hiện họ đã giành được tổng cộng ba giải đấu, và cũng đã chơi trong ba trận chung kết khác.

Đội tuyển U-20 quốc gia cũng đã chơi trận chung kết trong 2 giải đấu (Ả Rập Xê-út 89 và Hà Lan 2005), và tổ chức cuộc lội ngược dòng vĩ đại nhất trong lịch sử U-20, nơi họ lội ngược dòng đánh bại Liên Xô 4-0. trên chấm phạt đền. Đội U-23 đã trở thành đội châu Phi đầu tiên giành huy chương vàng Thế vận hội (Atlanta ’96), sau khi lần lượt đánh bại Brazil và Argentina trong trận bán kết và chung kết.

Super Eagles lần đầu tiên tham dự giải vô địch bóng đá thế giới tại Hoa Kỳ năm 94 và được bầu chọn là đội giải trí nhất, sau khi coi thế giới là nghệ thuật bóng đá tuyệt vời. Họ thậm chí còn được đánh giá là đội xuất sắc thứ 5 trên thế giới (theo bảng xếp hạng của FIFA). Cho đến nay, Super Eagles đã giành được 2 danh hiệu vô địch các quốc gia châu Phi (1980 và 1994), 4 huy chương bạc (1984, 1988, 1990 và 2000), và 7 huy chương đồng.

Đội tuyển quốc gia Nữ (The Falcons) đã 5 lần liên tiếp vô địch Giải vô địch bóng đá nữ Châu Phi (1998, 2000, 2002, 2004 và 2006); đã tham gia tất cả các cúp thế giới dành cho Nữ cho đến nay, và cũng tham gia vào tất cả các cuộc thi bóng đá Thế vận hội nữ. Họ thậm chí đã vào đến tứ kết giải vô địch bóng đá nữ thế giới 99 nữ, nơi cuối cùng họ bị các cô gái xứ Samba của Brazil vượt qua. Nữ U-20 cũng đã từng tham dự tất cả các cúp thế giới U-20 nữ.