Đội tuyển bóng đá quốc gia Nam Phi

FIFA Football World Cup 2010 đã đến và tâm điểm đang đổ dồn về Nam Phi! Hãy cùng xem xét kỹ hơn quốc gia chủ nhà và cơ hội của họ trong mùa giải này.

Đội tuyển bóng đá quốc gia Nam Phi, còn được gọi là Bafana Bafana được kiểm soát bởi Hiệp hội bóng đá Nam Phi. Họ đã trở lại với các kịch bản bóng đá quốc tế vào năm 1992 sau khi bị FIFA cấm thi đấu và là chủ nhà cho FIFA World Cup lần thứ 19 vào tháng 6 này. Với điều này, Quốc gia Cầu vồng trở thành quốc gia châu Phi duy nhất từng đăng cai tổ chức sự kiện này.

Thành tích trong quá khứ của Bafana Bafana không mấy ấn tượng. Chỉ vượt qua vòng loại hai lần cho giải đấu, đội có thể vượt qua vòng đầu tiên. Lần xuất hiện as roma mourinho đầu tiên của họ sau khi lệnh cấm được nâng lên, là trận đấu với Pháp vào năm 1998, nơi họ bị đánh bại với tỷ số 3-0. Họ đăng quang chiến thắng đầu tiên vào năm 2002 sau khi đánh bại Slovenia với tỷ số 1-0.

Mặc dù màn trình diễn trong vài năm gần đây không được ổn định, nhưng đội bóng này đã tạo ra một mối đe dọa đáng kể và sân nhà chỉ tạo thêm lợi thế cho họ. Dưới màn trình diễn tuyệt vời của họ tại FIFA Confederations Cup vào tháng 6 năm 2009, nơi đội đã thất bại sít sao trước Brazil ở bán kết và Tây Ban Nha ở trận tranh hạng ba, các đội khác cũng sẽ không coi thường Nam Phi.

Với tư cách là nước chủ nhà, họ đã tự động đủ điều kiện tham dự World Cup. Hy vọng của họ được đặt vào tiền vệ ngôi sao Steven Pienaar sau màn trình diễn đầy động lực của anh ấy ở FIFA Confederations Cup năm ngoái. Cầu thủ ngôi sao của Nam Phi và không thể phủ nhận là một trong những tiền đạo thành công nhất, Benni McCarthy đã vắng mặt và điều đó có thể ngăn cản đôi chút cơ hội của họ trên sân nhà. Lần thứ hai của huấn luyện viên người Nam Phi, Carlos Alberto Parreira được kỳ vọng sẽ là động lực để đội có màn trình diễn tốt hơn trước khán giả nhà.