Phòng thủ 3-4 cho bóng đá Pee Wee

Hàng thủ 3-4 đã được sử dụng rất thành công, đặc biệt là với Steelers ở NFL. Tôi đã sử dụng sơ đồ 3-4 với kỳ thủ cờ 5 tuổi và kỳ thủ du lịch 14 tuổi miễn là nó đã được sửa đổi cho phù hợp với cấp độ mà bạn đang huấn luyện.

Nhìn giống như sơ đồ 5-4, sơ đồ 3-4 sẽ khiến nhiều HLV ở cấp độ bóng đá trẻ bối rối. Một thành phần quan trọng khi lắp đặt một hệ thống phòng ngự khó, như hàng thủ 3-4, là đảm bảo rằng nó đã được điều chỉnh theo cấp độ mà bạn đang huấn luyện. Nếu bạn đang huấn luyện một đội trẻ, bạn sẽ không cần bất kỳ gói blitz ưa thích nào trong 3-4. Các sơ đồ pha nguy hiểm, chọc bayern vs dortmund khe, sút bóng và phạt góc có rất nhiều loại trong hàng thủ 3-4. Nhiều người trong số này sẽ phải bỏ đi hoặc chỉnh sửa quá nhiều nếu bạn muốn sử dụng chúng ở cấp độ pop warner.

Xiên được sử dụng bởi hàng phòng thủ cần được sử dụng ở mọi cấp độ tuổi. Kỹ thuật tàn phá này sẽ khiến tuyến phòng thủ của bạn làm rối tung các kế hoạch ngăn chặn của đối thủ và họ thậm chí sẽ không nhận ra bạn đang làm điều đó với họ.

Với sự chuẩn bị chu đáo, bao gồm cả một báo cáo trinh sát đầy đủ về đối thủ sắp tới của bạn, bạn sẽ có thể sử dụng phương pháp xiên để làm xáo trộn các kế hoạch ngăn chặn của đối thủ. Cái hay của hàng thủ 3-4 là bạn có thể làm rối tung toàn bộ hàng tấn công của đối thủ khi chỉ sử dụng ba cầu thủ. Hy vọng rằng bạn đã tìm hiểu được đối thủ của mình và biết rõ về các phong cách chặn mà anh ta sẽ cố gắng sử dụng để chống lại đội của bạn. Sử dụng các đường xiên của hàng phòng thủ, bạn sẽ có thể chiếm giữ tất cả năm quân tấn công của hắn chỉ với mũi bảo vệ và hai mũi phòng thủ. Bạn sẽ có thể chơi phần lớn trận đấu với lợi thế hai người. Chúng tôi hiển thị tất cả các sửa đổi cho độ nghiêng và pha nguy hiểm của tuyến phòng thủ trong Sách chơi phòng thủ 3-4 dành cho lứa tuổi thanh niên của chúng tôi.

Trong hơn 20 năm, phòng thủ 3-4 đã là phòng thủ cơ sở của tôi. Tôi đã cài đặt nó với các đội du lịch 14 tuổi cũng như các đội cờ 5 tuổi và đã đạt được thành công vang dội. Tôi đã huấn luyện ở thành phố nhỏ nhất trong hội nghị của mình và hiếm khi cho phép điểm số lớn hơn hai trong bất kỳ trận đấu nào. Trong gần một nửa trận đấu của tôi, chúng tôi đã đánh bại đối thủ và tôi có tỷ lệ chiến thắng trên 80%. Tôi tin rằng tối thiểu, nếu có, đánh trống lảng và thích sử dụng hàng phòng ngự nghiêng để ngăn các tiền đạo tấn công của đối phương tránh xa những hậu vệ biên của tôi. Những người ủng hộ đường dây không bị chặn chạy tự do để chơi và tôi muốn những vận động viên giỏi nhất của mình được chạy miễn phí.